vaccine phòng covid 19 tại Lào

Tiếp tục mở rộng đối tượng được tiêm vacine ngừa Covid-19 tại Lào

Tình hình dịch bệnh Covid 19 tại Lào còn phức tạp.

Lào chủ trương mở rộng các đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19, khi được hỗ trợ gần 1 triệu liều vaccine từ các nước bạn bè và các tổ chức quốc tế.

Theo đó, ngoài lực lượng tuyến đầu chống dịch, việc tiêm vaccine phòng Covid-19 được mở rộng đến các đối tượng khác gồm: Công chức, viên chức thuộc các bộ, ngành, công chức cấp sở địa phương, cán bộ – nhân viên Đại sứ quán nước ngoài, các tổ chức quốc tế và gia đình của họ, các doanh nghiệp được xếp vào diện có nguy cơ nhiễm bệnh cao.

Người dân có nhu cầu tiêm chủng có thể đến các bệnh viện từ tuyến huyện đến Trung ương để đăng ký. Việc tiêm chủng được thực hiện tại các bệnh viện, kể cả các bệnh viện tuyến huyện, nếu cơ sở vật chất đảm bảo.

vaccine phòng covid 19 tại Lào
vaccine phòng covid 19 tại Lào

Cục trưởng Cục Vệ sinh và Bảo vệ Sức khỏe Bộ Y tế Lào, ông Phonepaseuth Ounaphom cho biết, khoảng 932.000 liều vaccine Covid-19 do các nước và tổ chức quốc tế tài trợ đã được phân phối cho các tỉnh. Trong số này, có 800.000 liều do Sinopharm sản xuất, được Trung Quốc tài trợ và 132.000 liều vaccine Oxford/AstraZeneca do Viện Huyết thanh của Ấn Độ sản xuất, được UNICEF và Tổ chức Y tế Thế giới tài trợ thông qua cơ chế COVAX.

Điều khoản này là lần đầu tiên trong số 480.000 liều vaccine được phân bổ ban đầu của Lào. COVAX đặt mục tiêu cung cấp đủ vaccine để tiêm cho ít nhất 20% dân số trong năm nay, theo UNICEF.

Đến đầu tháng 4, Lào đã có hơn 110.000 người trong các nhóm nguy cơ cao được tiêm vaccine. Dự kiến, 20% ​​dân số Lào (khoảng 1,6 triệu người), sẽ được tiêm chủng trong năm nay. Tỉ lệ này dự kiến sẽ tăng lên 50% vào năm 2022 và 70% vào năm 2023./.

Theo VOV

Vận chuyển hàng đi Lào và Campuchia

Vận chuyển hàng từ Sài Gòn đi Nghệ An

Vận Chuyển Hàng Hóa Đi Lào Giá Rẻ

VẬN CHUYỂN HÀNG NỘI ĐỊA BẮC NAM GIÁ RẺ

Vận chuyển hàng từ HCM đi Viêng Chăn

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!