dịch vụ khai báo hải quan cửa khẩu 1

Dịch vụ khai báo hải quan | Việt Lào | Việt Campuchia

Vận tải Hải Đăng cung ứng chuỗi dịch vụ khai báo và làm thủ tục hải quan nộp thuế tại các cửa khẩu trọn gói với 3 hình thức khai báo hải quan đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Dịch vụ khai báo hải quan tại Vận tải Hải Đăng

Hiện nay đang có 3 hình thức khai báo hải quan được Hải Đăng áp dụng cho những đơn hàng xuất nhập khẩu đi sang Lào và Campuchia như sau: Khai báo “Điện tử”, Khai báo qua “Miệng”, Khai báo qua “Viết tay”. Chi tiết 3 hình thức trên như sau:

Khai báo hải quan điện tử

– Với hình thức này bạn chỉ cần việc ngồi tại văn phòng, tại nhà, tại công ty hoặc ngồi tại quán cafe (đảm bảo thiết bị có kết nối mạng), việc khai báo hải quan thông qua hệ thống máy tính, hệ thống tiếp nhận tờ khai điện tử của cở quan hải quan thông qua các phần mềm như: ECUS, VNACCS của tổng cục hải quan.

dịch vụ khai báo hải quan cửa khẩu
dịch vụ khai báo hải quan cửa khẩu

Khai báo hải quan miệng

– Hình thức này thường được áp dụng cho cho những người xuất nhập cảnh có mang theo hành lý (hàng hóa) xách tay mà không thông qua giấy tờ, không được ghi nhận bằng chứng từ và không lưu trữ hồ sơ.

Khai báo hải quan viết tay

– Là hình thức khai báo bằng cách thực hiện điền thông tin vào tờ khai hải quan, mẫu tờ khai do cơ quan hải quan cung cấp tại chi cục hải quan cửa khẩu. Hoặc là khai bằng chứng từ có sẵn áp dụng cho phương tiện xuất nhập cảnh.

Vậy khai báo hải quan là gì? Và mục đích của việc này là gì? Mời quý khách theo dõi tiếp bên dưới để hiểu rõ hơn.

Khai báo hải quan là gì?

– Dịch vụ khai báo và  làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu là một trong những thủ tục bắt buộc khi thực hiện hoạt động buôn bán ngoại thương. Khi thực hiện xuất khẩu hàng đi ra nước ngoài hoặc nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài về thì chủ hàng hoặc chủ phương tiện vận tải phải tiến hành mở tờ khai hải quan và nộp thuế hải quan tương ứng với lô hàng.

– Nơi khai báo hải quan có thể là tại Cửa khẩu, Cảng biển, Cảng hàng không, ngoài ra thì còn có ở cụm khu Công Ngiệp, khu chế xuất.

phần mềm mở tờ khai điện tử
phần mềm mở tờ khai điện tử

Mục đích việc khai báo và làm thủ tục hải quan này là gì?

– Như các bạn cũng đã biết, việc kinh doanh, trao đổi mua bán quốc tế, giao thương hàng hóa giữa các nước với nhau giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động kinh tế. Chính vì vậy mục đích chính của việc này sẽ có 2 khía cạnh đó là:

Đối với quý khách hàng

 • Để hợp thức hóa đơn hàng cần xuất hoặc nhập khẩu cho đơn vị, cho công ty.
 • Để được hưởng những ưu đãi cho công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp: hoàn thuế, có đầy đủ chứng từ báo cáo thuế…

Đối với chi cục hải quan

 • Kiểm soát hàng hóa lưu thông, tránh việc các cá nhân và đơn vị xuất hoặc nhập khẩu những loại hàng cấm, hàng không được phép xuất, nhập.
 • Thông qua việc kiểm soát hải quan để tính thuế và thu thuế về cho nhà nước. Đây là một trong những mục đích lớn nhất của việc khai báo hải quan.

Chi phí dịch vụ khai báo hải quan?

– Một số khách hàng khi gọi tới cho Vận tải Hải Đăng dù chưa cung cấp cho chúng tôi đầy đủ những thông tin cần thiết, nhưng lại muốn có ngay giá thủ tục khai báo hải quan, vì vậy Vận tải Hải Đăng hiểu rõ điều này và đưa ra một trong số các trường hợp sau để quý khách hàng tham khảo.

 • Bạn đang cần biết chi phí làm thủ tục hải quan là bao nhiêu để báo cáo lên quản lý, hoặc sếp của mình.
 • Bạn hỏi trước chi phí hải quan để lên phương án kinh doanh buôn bán chứ hiện tại thì hàng chưa có sẵn.
 • Bạn là sinh viên và đang cần một con số thực tế để làm báo cáo hoặc nghiên cứu đề tài thủ tục hải quan.
 • Chi phí dịch vụ mở tờ khai hải quan khoảng bao nhiêu, câu trả lời cho những trường hợp trên

Vận tải Hải Đăng vụ khai báo hải xin đưa ra khoảng giá dịch quan với hàng thông thường như sau:

 • Đối với một container thì chi phí làm thủ tục khoảng từ: 8 trăm nghìn đồng tới 1,2 triệu đồng
 • Đối với một lô hàng có nhiều container thì phí cho 1 container sẽ thấp hơn.

– Câu trả lời trên có lẽ sẽ không làm nhiều khách hàng hai lòng, nhưng với những thông tin hạn chế mà bạn cung cấp thì khó có một báo giá cụ thể chính xác cho dịch vụ khai báo hải quan. Vì vậy hãy điện ngay cho hotline để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

ẤN GỌI NGAY

VẬY bạn cần làm gì để được báo giá thủ tục hải quan nhanh chóng, cụ thể và chính xác nhất

– Để có được câu trả lời cụ thể và chính xác nhất từ Vận tải Hải Đăng, trước khi liên hệ bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những thông tin cần thiết nhé.

-> Các thông tin cần có để có được giá dịch vụ khai báo hải quan tức thì như sau:

 • Tên hàng, hoặc ít nhất cũng là nhóm mặt hàng, ví dụ: máy móc thiết bị, mỹ phẩm, thức ăn chăn nuôi…
 • Lượng hàng (Volume) dự kiến, chẳng hạn: 1,5 tấn (thì chắc chắn là phải ghép xe) hoặc trường hợp nguyên container 20’/40’ hoặc đầu kéo, xe tải loại dài 9m hay 12m hay 15m.

=> Trường hợp lượng hàng nhiều (vd: vài trăm nghìn tấn), tôi sẽ biết ngay là nhiều khả năng bạn cần phương án vận chuyển bằng tàu hàng rời (hàng xá), thì bên Hải Đăng chỉ nhận làm dịch vụ vận tải Đường Bộ nên chúng tôi sẽ nói rõ luôn để đỡ mất thời gian của cả 2 bên.

 • Hàng qua cửa khẩu nào, chẳng hạn: Cảng Hải Phòng, biên giới Lạng Sơn… đi cửa khẩu Cầu Treo, Bờ Y đi Lào hoặc cửa khẩu Chalo, Naphao đi Lào hoặc cửa khẩu Lao Bảo, Densavan đi Lào hoặc từ cảng Cát Lái đi cửa khẩu Mộc Bài, Bavet đi Campuchia, cửa khẩu Hoa lư đi Campuchia.

=> Sở trường của công ty Vận tải Hải Đăng là có thể thông quan tất cả các loại hàng hóa qua biên giới Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia.

 • Địa điểm đóng/ dỡ hàng chính xác vì hàng lẻ có thể phát sinh chi phí tăng bo xe nhỏ vào kho lấy mang về kho ghép vào xe lớn.
 • Thông tin khác nếu có (mã HS, giấy phép nhập khẩu, CO, CQ, kiểm tra chất lượng…): những thông tin này không nhất thiết phải có, nhưng nếu bạn biết thì sẽ giúp cho người làm dịch vụ ước tính chi phí đầy đủ, và như vậy báo giá cũng tin cậy hơn.

VÌ SAO bạn nên chọn dịch vụ khai báo hải quan của Vận tải Hải Đăng

– Trên 5 năm kinh nghiệm trực tiếp làm tờ khai hải quan cho khách hàng, với nhiều loại hàng xuất nhập khẩu, sẽ giúp làm hàng cho bạn được nhanh chóng và chủ động hơn.

– Hàng ngày va chạm với nghiệp vụ như lên tờ khai, chuẩn bị hồ sơ, làm thủ tục.

– Thường xuyên có người tại các chi cục hải quan để theo dõi và làm thủ tục cho khách hàng, đảm bảo cập nhật tiến độ thường xuyên và xử lý tình huống phát sinh sớm, nhằm thông quan nhanh chóng.

– Tư vấn tận tình, hiệu quả cho khách hàng chưa có kinh nghiệm, giúp bạn yên tâm hơn khi hợp tác với vận tải Hải Đăng.

Cam kết dịch vụ khai báo hải quan của Vận tải Hải Đăng

– Vận tải Hải Đăng là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế đi Lào, Campuchia và Thái Lan. Chính vì vậy việc khai báo hải quan và làm thủ tục hải quan nộp thuế tại các cửa khẩu đối với Hải Đăng là một thế mạnh.

– Hiểu rõ nhu cầu và các tình huống của đại đa số khách hàng, Vận tải Hải Đăng luôn cung cấp cho khách hàng những giải pháp và phương án nhanh chóng nhất trong khâu vận chuyển và cùng với đó là gói thủ tục hải quan từ A -Z, vì vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Những thắc mắc của khách hàng về việc dịch vụ khai báo hải quan mà chúng tôi thường gặp

– Công ty tôi muốn xuất 1 đơn hàng từ Việt Nam sang Lào vậy thủ tục Hải Quan tại cửa khẩu Việt Lào (Xuất và Nhập khẩu) bao nhiêu tiền và các bước làm thủ tục Hải Quan như thế nào?

– Em có hàng lẻ, khoảng vài trăm kg thôi muốn chuyển từ Hồ Chí Minh đi Campuchia thì chi phí thủ tục Hải Quan hết bao nhiêu tiền?

V.v…

– Những câu hỏi trên là những câu hỏi mà đa số khách hàng hiện nay đều đang thắc mắc. Có nhiều khách hàng mới xuất khẩu hàng hóa lần đầu (khai báo hải quan lần đầu) hoặc chưa nắm rõ được thủ tục và quy trình.

– Lúc này bạn chỉ cần cung cấp những thông tin dưới đây, còn lại Vận tải Hải Đăng sẽ giúp quý khách hàng giải quyết vướn mắc bằng những câu hỏi thêm, nhằm đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

– Số mục hàng tờ khai là bao nhiêu?

 • Hàng của quý khách là chính ngạch hay tiểu ngạch?
 • Hàng có cần xin giấy phép xuất khẩu hay quá cảnh không?
 • Hàng về cảng nào hoặc đi qua cửa khẩu nào? è Vì chi phí hải quan ở các cửa khẩu sẽ không giống nhau.
 • Hàng có cần kiểm tra chất lượng không, nếu kiểm tra thì chắc chắn sẽ phát sinh thêm chi phí.

– Từ đó Vận tải Hải Đăng sẽ đưa ra những phương án vận chuyển kèm giải pháp về thủ tục hải quan tiết kiệm nhất cho bạn.

Những vướng mắc trong dịch vụ hải quan thường thấy

– Trao đổi hết những chi tiết tôi vừa nêu trên thì cũng mất một vài phút, có bạn sẽ cho rằng như vậy là hơi dài dòng, muốn nhanh để còn thời gian hỏi bên khác báo giá nữa.

– Nhưng tôi cho rằng như thế là cần thiết, chúng ta đang trao đổi thông tin để tìm đối tác tiềm năng cơ mà. Tiết kiệm vài phút ban đầu thì liệu có đánh giá được đối tác không? Vậy nên bạn cứ vui vẻ nhé, chúng tôi làm dịch vụ Hải Quan và vận chuyển cũng đang mất thời gian lắng nghe bạn nói đó thôi!

– Còn nếu vì lý do nào đó, bạn chỉ cần báo giá tương đối để tham khảo ngay, thì bạn có thể gọi ngay cho Vận tải Hải Đăng.

ẤN GỌI NGAY

Dịch vụ khai báo hải quan cửa khẩu tại Vận tải Hải Đăng uy tín, nhanh chóng và dể dàng hơn bao giờ hết, cam kết mang đến cho khách một dịch vụ khai báo hải quan chất lượng tốt nhất, chi phí rẻ trọn gói, đặc biệt tư vấn và hỗ trợ phương án và cách thức tối ưu nhất 24/7 kể cả ngày nghĩ, lễ, Tết.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!