nạn cháy rừng tại lào

Cháy rừng tại Lào làm thiệt hại hơn 200.000 ha rừng

Cháy rừng ở Lào làm thiệt hại hơn 200.000 ha rừng

Hiện trường vụ cháy rừng tại Lào
Hiện trường vụ cháy rừng tại Lào

Cháy rừng xảy ra chủ yếu tại các tỉnh bắc Lào, nhất là vào giai đoạn cao điểm mùa khô. Năm 2020, 209.682 ha rừng các loại đã bị thiệt hại sau các vụ cháy.

Cục trưởng Lâm nghiệp, Bộ Nông Lâm nghiệp Lào, ông Sousat Xayakoumman, cho biết thiệt hại do cháy rừng tại Lào trong năm 2020 là lớn nhất từ trường đến nay, xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó hầu hết do một bộ phận người dân tiến hành đốt nương, rẫy, đốt lửa khi tìm kiếm và khai thác lâm sản, tập trung tại các tỉnh phía bắc như Oudomxay, Luang Namtha, Bokeo, Luang Prabang và Xayaboury.

Biến đổi khí hậu cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến cháy rừng tại Lào, khi mùa khô có nền nhiệt cao, thường xảy ra hạn hạn ở một số địa phương.

Để giảm thiểu rủi ro cháy rừng trong bối cảnh Lào sắp bước vào đỉnh điểm mùa khô hàng năm, Cục Lâm nghiệp đã thành lập Ủy ban chuyên trách hoạt động trên khắp cả nước nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân, cũng như hỗ trợ chính quyền các địa phương chuẩn bị công tác ứng phó và phục hồi rừng bị thiệt hại.

Trong nhiều năm, vào mỗi khi đạt đỉnh điểm mùa khô, chính phủ Lào liên tục vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa cháy rừng và thúc đẩy xây dựng các kế hoạch ứng phó tại các cộng đồng dân cư lân cận khu vực rừng.

(Nguồn:tạp chí Việt Lào)

Vận chuyển hơn 200kg ma túy từ Lào về Việt Nam

Vận chuyển hàng từ Sài Gòn đi Bokeo

Gửi hàng hóa đi Bokeo tại Đà Nẵng

Vận chuyển hàng từ Hà Nội đi Bokeo

Vận chuyển hàng từ Đà Nẵng đi Bokeo

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!